Quạt trần HVLS là gì?/có nên lắp đặt quạt trần hvls hay không

Quạt trần HVLS là gì?

Bạn có thể đã nghe nhiều về quạt HVLS, nhưng quạt trần HVLS là gì?
Loại quạt này rất phổ biến trong không gian rộng. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở các trung tâm mua sắm, nhà máy, nhà kho, nhà hàng, chuồng bò sữa, thư viện, … Không nghi ngờ gì nữa, những chiếc quạt này là phổ biến và chúng ta thấy chúng ở nhiều nơi. Chúng rất tuyệt vời cho những không gian rộng lớn. Do đó, mọi người thích chúng và lắp đặt chúng. 
Bạn có thể đang nghĩ tại sao những chiếc quạt này được gọi là quạt HVLS và tại sao chúng khác với những chiếc quạt mà chúng tôi sử dụng tại nhà của mình. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết mọi thứ về quạt trần HVLS.
HVLS là viết tắt của High Volume Low Speed”. >>> QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS
Vì vậy, quạt trần HVLS cung cấp một lượng không khí lớn với tốc độ rất thấp. Chúng chạy với tốc độ thấp, nhưng chúng hướng một lượng lớn không khí trong khu vực. lưu lượng không khí lớn ở tốc độ thấp là điểm đặc biệt của những chiếc quạt này khiến chúng trở nên khác biệt với những chiếc quạt khác. Quạt mà chúng tôi sử dụng ở nhà cung cấp không khí với tốc độ rất cao. Tuy nhiên, lượng không khí của quạt dân dụng thông thường ít hơn nhiều so với quạt HVLS.

Lý do đằng sau lưu lượng  không khí cao ở tốc độ thấp 

Bạn có thể nghĩ rằng không thể nhận được một lượng không khí lớn ở tốc độ thấp. Nhưng điều này là có thể. Lý do đằng sau khối lượng lớn là thiết kế khí động học và kích thước lớn của quạt. Quạt được thiết kế đặc biệt cho không gian rộng. Chúng có các cánh quạt đặc biệt được đặt theo một cách cụ thể trên quạt. Điều này giúp quạt có thể thông gió cho một khu vực rộng lớn trong khi chạy ở tốc độ rất thấp.
Những chiếc quạt này có cánh quạt lớn và số lượng cánh gần như gấp đôi chiếc quạt mà bạn sử dụng ở nhà. Có thể có 6 cánh hoặc nhiều hơn trong một quạt HVLS. Hơn nữa, đường kính của quạt có thể lên tới 7,3m. Những chiếc quạt này có thể được gắn trên tường và trần nhà tùy theo vị trí và mục đích sử dụng.

Tính năng của Quạt trần HVLS là gì?

Có những tính năng độc đáo của quạt HVLS cho phép chúng phục vụ một khu vực rộng lớn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Chúng ta hãy đi vào chi tiết các tính năng của chúng.

Quạt trần HVLS là gì?/có nên lắp đặt quạt trần hvls hay không hieu ung giam nhiet do quat hvls
Hiệu ứng giảm nhiệt độ quạt trần hvls

Kích thước của Quạt HVLS

Quạt HVLS khá lớn so với quạt dân dụng. Đường kính của những chiếc quạt này có thể nằm trong khoảng từ 2,8m (8ft) đến 7,3m ( 24ft ). Bây giờ bạn có thể hình dung những chiếc quạt này lớn như thế nào. Do kích thước lớn, chúng thậm chí có thể cung cấp một lượng lớn không khí với tốc độ rất thấp. Bạn có thể chọn kích thước của quạt tùy theo khu vực mà bạn muốn lắp đặt chúng.
kích thước quạt trần hvls là gì
Quạt HVLS có thể hoạt động ở những nơi công nghiệp và thương mại. Sự khác biệt duy nhất là kích thước. Quạt thương mại nhỏ hơn một chút so với quạt Công nghiệp. chúng tôi cung cấp các loại quạt thương mại và công nghiệp với nhiều kích cỡ. Kích thước của quạt trần cho trung tâm thương mại RTFANS nằm trong khoảng từ 2,8m đến 4m (8ft đến 14ft). Ngược lại, kích thước của quạt công nghiệp từ 3.7m đến 7.3m (12ft đến 24ft). Nếu bạn không chắc chắn về kích thước, sau đó bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết kích thước phù hợp theo khu vực.

Cánh quạt trần hvls được làm bằng gì

Cánh quạt của quạt HVLS không giống như những chiếc quạt dân dụng đơn giản. Chúng được chế tạo theo nguyên tắc khí động học để mang lại luồng gió lớn. Chúng được gọi là cánh quạt gió, có hình dạng và thiết kế đặc biệt. Những lưỡi dao này được làm từ hợp kim đặc biệt để mang lại độ bền tối đa. Số lượng lưỡi dao cũng là một vấn đề quan trọng. Lưu lượng gió của quạt phụ thuộc vào số lượng cánh quạt. Chúng thường có từ 6 đến 8 lưỡi tùy thuộc vào nhà sản xuất.
RTFANS đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của các fan HVLS. Các nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã thử một số loại lưỡi dao khác nhau để đạt được hiệu suất tối đa. Cuối cùng, họ đã đi đến kết luận và đặt sáu cánh quạt vào tất cả các quạt.
RPM
Chúng tôi đã nói với bạn rằng quạt HVLS chạy ở tốc độ thấp so với quạt dân dụng. Tốc độ của quạt dao động từ 50-100 RPM tùy thuộc vào kích thước và loại quạt. Chúng chạy với tốc độ này nhưng cung cấp một lượng không khí lớn.

Lưu lượng gió lớn của quạt HVLS

Lý do mà quạt HVLS phổ biến là lưu lượng gió lớn. Do lưu lượng gió lớn, một chiếc quạt duy nhất phục vụ một diện tích lớn lên đến 1800 mét vuông. Đây là lý do mà một số ít quạt HVLS có thể bao phủ một khu vực rộng lớn. Chúng có cánh quạt lớn với thiết kế khí động học giúp đẩy không khí. Lưu lượng gió của các quạt này dao động từ 4.500 đến 15.000 mét khối mỗi phút.
Do lưu lượng gió lớn này, quạt HVLS có thể cải thiện chất lượng không khí của khu vực. Chúng có thể làm giảm độ ẩm tương đối và mang lại hiệu quả làm mát. Hiệu ứng làm mát làm cho mọi người cảm thấy mát hơn lên đến 5-8˚C. Đây còn được gọi là hiệu ứng làm lạnh. Những chiếc quạt này có thể làm cho người dân trong khu vực thoải mái và tươi mới. Quan trọng nhất, làn gió của quạt được căn chỉnh tốt đến mọi ngóc ngách của khu vực mà các loại quạt trần nhỏ và treo tường không thể làm được.

Chi phí thông gió thấp

Quạt HVLS rất tuyệt vời để thông gió cho một khu vực rộng lớn với chi phí rất thấp. Chúng tương đối tiết kiệm chi phí so với quạt trần nhỏ, quạt treo tường và hệ thống HVAC. Bạn chỉ cần cài đặt một vài đơn vị trong một khu vực lớn, do đó,
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *