Cách chọn quạt trần công nghiệp hvls phù hợp

CÁCH CHỌN QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP ?

Người sử dụng quạt trần HVLS ngày nay đang phổ biến. Chúng hầu hết được sử dụng trong các không gian rộng lớn như phòng tập thể dục, chuồng bò sữa, nhà máy, kho hàng, thư viện, nhà hàng, … Những chiếc quạt trần này có thể cung cấp một lượng lớn không khí với tốc độ rất thấp.
Do đó, chúng được gọi là quạt HVLS (High Volume Low Speed). Do những ưu điểm mà loại quạt này có được nên nhu cầu sử dụng của chúng ngày một tăng cao. Những chiếc quạt này thông gió cho một khu vực tốt hơn bất kỳ loại quạt nào khác. Không chỉ thông gió mà chúng còn cải thiện chất lượng không khí bằng cách giảm độ ẩm. Vì vậy, những chiếc quạt này làm cho mọi người tươi mới và tràn đầy năng lượng. Đây là lý do mà các nhà máy, công ty ưa chuộng lắp đặt để giúp công nhân luôn vui vẻ và tăng năng suất làm việc. Mọi người thường hỏi một câu hỏi phổ biến, đó là “Làm thế nào để đo quạt trần?”. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận sâu về câu hỏi này.
Để lựa chọn được loại quạt phù hợp, bạn cần biết cách đo khu vực bạn cần lắp đặt. Không dễ dàng chọn đúng kích thước quạt trần công nghiệp mà bạn cần. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước tiên chúng ta hãy xem các yếu tố, sau đó chúng ta sẽ xem cách bạn có thể đo được quạt trần đúng cách.

Các yếu tố về kích thước của quạt phụ thuộc

Có một số yếu tố mà bạn cần phải xem xét. Bạn nên biết về chúng trước để nói với ai đó hoặc hỏi bất kỳ công ty nào về kích thước phù hợp của quạt. Hãy xem các yếu tố.

Chiều cao của trần nhà

Điều đầu tiên bạn cần đo là chiều cao của trần nhà. Đó là điều bắt buộc vì không thể lắp đặt quạt trần ở bất kỳ khu vực nào. Chiều cao trần phải hơn 4,5 mét. Nhiều nhà sản xuất không khuyến nghị lắp đặt quạt HVLS dưới độ cao này. Nếu chiều cao của trần nhà của bạn khoảng 4,5 mét, thì bạn có thể lắp quạt trần HVLS.
Bạn cũng cần xem xét trần nhà cao hơn bao nhiêu. Nếu nó rất cao, thì nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Bạn cần mang quạt ở độ cao khuyến nghị. Với mục đích này, cần có một thanh nối dài. Sau khi đo chiều cao trần nhà, bạn sẽ biết liệu bạn có cần một thanh nối dài hay không. Hãy nhớ rằng chi phí của thanh nối dài là riêng biệt; nó sẽ làm tăng giá thành của quạt. RTFANS cũng cung cấp các thanh nối dài với quạt với chi phí tối thiểu tùy thuộc vào chiều cao.

Khu vực của địa điểm

Việc đo đạc diện tích nơi bạn muốn lắp quạt HVLS là điều cần thiết. Nó sẽ là cơ sở của tất cả các tính toán. Bạn cần đo diện tích. Để đo chính xác, bạn phải đo chiều dài của các bức tường. Sau khi đo, bạn chỉ cần tính diện tích bằng cách nhân chiều dài và chiều rộng của căn phòng. Hãy nhớ rằng điều này dành cho một địa điểm có hình chữ nhật. Đối với các mẫu không đều, bạn cần một chuyên gia để tính toán diện tích. RTFANS tạo điều kiện cho khách hàng bằng cách kiểm tra. Nhóm của chúng tôi có thể kiểm tra địa điểm để tính toán diện tích.

Các chướng ngại vật và trụ cột

Quạt trần HVLS có đường kính rất lớn. Cánh quạt rất dài. Đường kính dao động từ 2,8m đến 7,3m (8ft-24ft). Bạn có thể tưởng tượng những chiếc quạt này lớn đến mức nào. Họ cần một khu vực tự do để làm việc. Không nên có bất kỳ chướng ngại vật nào ở gần. Bất kỳ trụ, dầm, thiết bị hoặc vật cản nào đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc bạn có thể không lắp được kích thước cụ thể. Bạn cần chọn kích thước của quạt sao cho cánh quạt không thể va vào bất cứ thứ gì và tránh xa. Bằng cách này, quạt có thể hoạt động tốt hơn.
Mỗi khu vực có một cấu trúc khác nhau. Vì vậy, quạt trần được lựa chọn theo đó. Nếu có trụ, bạn có thể đo khoảng cách giữa chúng để chọn ra phương án tốt nhất có thể cho quạt trần. Đảm bảo đếm tất cả các trụ và chướng ngại vật, để bạn có thể chọn đúng kích thước của quạt. Đại diện RTFANS luôn sẵn sàng đến thăm khu vực của bạn và hỗ trợ bạn cách đo kích thước quạt trần.

Số lượng quạt trần công nghiệp cần lắp là bao nhiêu

Bạn cũng cần quyết định xem bạn sẽ cần bao nhiêu quạt  trần công nghiệp để phủ khắp khu vực. Nếu không có gì cản trở, trở ngại thì bạn có thể dễ dàng quyết định kích thước của quạt trần hoặc số lượng quạt. Nhưng nếu có trở ngại thì không dễ. Để có ý tưởng thích hợp về vùng phủ sóng của quạt trần HVLS và kích thước của chúng, bạn có thể xem biểu đồ bên dưới.
Quạt trần công nghiệp thương mại RTFANS HVLS
Bạn có thể xem bảng dưới đây để biết kích thước của quạt và không gian hoạt động tối đa của nó. Các cột được đánh dấu.
Cách chọn quạt trần công nghiệp hvls phù hợp kich thuoc quat tran
Dòng RTFANS HVLS PMSM
Bảng dưới đây có các số liệu được đánh dấu về kích thước quạt và không gian hoạt động tối đa của quạt PMSM.
Từ các bảng trên, bạn có thể biết được diện tích của một chiếc quạt bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn quyết định số lượng quạt bạn cần và kích thước.

kích thước quạt hvls PMSM
cách chọn đúng kích thước quạt trần công nghiệp

Cách tốt nhất có kích thước quạt phù hợp nhất
Bạn không phải là một chuyên gia trong việc tính toán kích thước của quạt HVLS. Quạt HVLS đắt tiền; bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn. Cách tốt nhất là bạn nên lưu ý những yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở trên và liên hệ với một công ty và cho họ biết các số liệu. Công ty có thể cử đại diện đến tận nơi để tính toán mọi việc. Đó là một cách tiếp cận tốt hơn nếu bạn muốn đo chính xác các quạt HVLS. Các đại diện của RTFANS luôn sẵn sàng; bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước quạt trần HVLS phù hợp với khu vực của bạn.
Chú thích
Thật vậy, quạt HVLS rất tuyệt vời để thông gió cho các khu vực rộng lớn. Nhiều công ty thích lắp đặt chúng để cải thiện chất lượng không khí. Câu hỏi phổ biến nhất về quạt HVLS là “cách chọn đúng kích thước quạt trần công nghiệp?” Việc đo kích thước của quạt không hề đơn giản. Chúng tôi đã đề cập đến một vài yếu tố mà bạn cần xem xét. Bạn có thể xem xét chúng và liên hệ với RTFANS. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kích thước quạt trần phù hợp nhất tùy theo nơi bạn muốn lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *